Những chất liệu in tem dán đẹp, chất lượng được nhiều người ưa chuộng

in tem nhãn xi bạc

Khi sản phẩm được lưu thông ngoài thị trường mà không có tem dán sẽ khiến khách hàng nghi ngờ về chất lượng của sản phẩm đó. Tem dán thể hiện thông tin sản phẩm, nhà sản xuất, hạn sử dụng,…Chính vì thế những sản phẩm có in tem dán sẽ thể hiện đầy đủ nhất thông tin của sản phẩm để khách hàng có thể tin tưởng và sử dụng sản phẩm. Chất liệu in tem dán nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay sẽ cho bạn nhiều sự lựa chọn khi in tem dán. 

Chất liệu in tem dán đẹp, chất lượng
Chất liệu in tem dán đẹp, chất lượng


In tem dán bằng chất liệu gì sẽ là câu hỏi nhiều người thường phân vân khi muốn in tem dán cho sản phẩm. Sau đây sẽ gợi ý về 5 loại chất liệu in tem dán phổ biến nhất hiện nay. 

  1. Chất liệu in tem dán

1.1 In tem dán bằng chất liệu giấy

Giấy là chất liệu in tem dán phổ biến nhất hiện nay vì nó thân thiện với môi trường và chi phí bỏ ra cũng không quá cao. In tem nhãn bằng giấy với mặt trước thường là màu trắng và được cán bóng, mặt sau có chất nhựa dính dùng để cố định tem dán lên sản phẩm. Tem dán bằng giấy có thời gian sử dụng ngắn, được dùng trong môi trường khô ráo, sạch sẽ. 

In tem dán bằng chất liệu giấy
In tem dán bằng chất liệu giấy


1.2 Chất liệu nhựa PP

PP có nghĩa là Polypropylene – đây là một loại nhựa có độ dày khoảng 0.076mm và có khả năng chịu nhiệt tốt. Đối với các loại máy móc có in tem nhãn thì đây là chất liệu tốt mà bạn không thể bỏ qua. 

Chất liệu nhựa PP
Chất liệu nhựa PP


Khi các loại máy móc hoạt động tỏa ra nhiệt lượng cao thì tem dán này vẫn được dính chắc chắn trong sản phẩm mà không bị bong ra nhờ vào mặt sau là nhựa dính cố định. Ngoài ra chất liệu in tem dán bằng nhựa PP còn được dùng cho các sản phẩm thường được trưng bày ngoài trời do khả năng chịu nhiệt cao.

1.3 Chất liệu nhựa Polyester

In tem nhãn bằng chất liệu gì có độ bền mà giá cả lại phải chăng thì bạn sẽ không ngần ngại khi lựa chọn chất liệu nhựa Polyester – điểm mười cho chất lượng và giá cả. Cũng như chất liệu nhựa PP, Polyester cũng là một loại nhựa có độ bền cao, độ dày cũng khoảng 0.076 mm và có khả năng chịu nhiệt tốt. Tuy nhiên chất liệu nhựa Polyester có giá cao hơn so với nhựa PP vì nhựa Polyester còn có khả năng kháng các chất hóa học có nguồn gốc từ dung môi và dầu. 

Chất liệu nhựa Polyester
Chất liệu nhựa Polyester


1.4 Chất liệu nhựa Vinyl

Đây là chất liệu khó dùng và ít được sử dụng hơn các chất liệu trên do tính dễ vỡ của chất liệu. Tem dán bằng Vinyl cũng có độ kết dính rất cao tuy nhiên khi đã dán vào sản phẩm nhưng cố bốc tem này ra thì khả năng tem sẽ vỡ thành các mảnh nhỏ là rất cao. Những sản phẩm cần tính bảo mật cao nên dùng chất liệu nhựa Vinyl này. 

Chất liệu nhựa Vinyl
Chất liệu nhựa Vinyl


1.5 Chất liệu nhựa Polyester mạ kim loại

Khác với những chất liệu trên, nhựa Polyester mạ kim loại là giấy bạc mờ có độ dày khoảng 0.05 mm với khả năng chịu nhiệt và kháng các chất hóa học. Nếu các sản phẩm được in tem dán bằng nhựa Polyester mạ kim loại thì sản phẩm nhìn sẽ rất sang trọng và đẹp mắt. 

Chất liệu nhựa Polyester mạ kim loại
Chất liệu nhựa Polyester mạ kim loại
  1. In tem dán ở đâu tại TPHCM?

Chất liệu để in tem có rất nhiều trên thị trường, tùy loại sản phẩm và mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp. Nếu bạn chưa biết nên chọn chất liệu in như thế nào để tiết kiệm chi phí nhất nhưng mang lại hiệu quả cao thì hãy liên hệ SAGOPRINT để được tư vấn nhé!

THIẾT KẾ – IN ẤN CHUYÊN NGHIỆP GIÁ RẺ – SAGOPRINT

  • Địa chỉ: Số 263 Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh
  • Hotline: 0966.595.634 hoặc 086.896.1067
  • Thời gian làm việc: Sáng: 8:00 – 11:30
  •                                  Chiều: 13:00 – 17:00
  • Website: https://sagoprint.com/