Một vài lưu ý khi in menu bạn cần biết

menu thời xưa

Menu không chỉ đơn thuần là một tờ danh sách thể hiện thức ăn, đồ uống để mọi người dễ dàng chọn lựa. Menu còn là ấn tượng đầu tiên của khách hàng về nhà hàng, quán ăn hay tiệm Cafe đó. Menu có độc đáo, có bắt mắt thì mới thu hút và để lại dấu ấn trong lòng thực khách. Menu là nơi thể hiện cái hồn, cái phong cách của từng quán. Vậy bạn nên lưu ý khi in menu thế nào để có một menu đậm chất riêng mà vẫn đầy tinh tế? Sau đây là một vài gợi ý mách nhỏ cho bạn khi in menu cần lưu ý gì.

1. Những lưu ý in menu phổ biến:

1.1. Kiểm tra nội dung:

Sau khi nhận đầy đủ thông tin từ khách hàng, nhân viên sẽ biên soạn và kiểm tra lỗi chính tả, kèm theo đó là chỉnh sửa, phân bổ bố cục, sắp xếp hình ảnh với nội dung cho hợp lý và phù hợp với loại menu được chọn.

Kiểm tra nội dung - Lưu ý khi in menu
Kiểm tra nội dung – Lưu ý khi in menu


Chọn lọc ngôn từ sử dụng trong menu phải ngắn gọn, súc tính nhưng vẫn đặc tả được món ăn, thức uống; đi theo đó lời là chú thích, mô tả chi tiết cách chế biến, thành phần nguyên vật liệu được sử dụng để thực khách không phải bỡ ngỡ, hạn chế được tình trạng dị ứng, hoặc thực phẩm không thích hợp của mỗi người, vừa dễ dàng hơn vừa tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên.

Font chữ to, rõ ràng, không quá văn hoa, kiểu cách khó nhìn.

Font chữ to, rõ ràng, không quá văn hoa, kiểu cách khó nhìn.
Font chữ to, rõ ràng, không quá văn hoa, kiểu cách khó nhìn.


1.2. Kiểm tra chất lượng hình ảnh:

Đây cũng là một lưu ý in menu quan trọng. Hình ảnh có chân thực, sinh động thì mới lôi cuốn được tầm nhìn, khơi dậy được vị giác của mọi người.

Hình ảnh được đưa vào menu phải có chất lượng cao, rõ nét, cuốn hút. Ngoài ra, hình ảnh cần tương đồng với kích thước, tránh để trường hợp hình ảnh lấn át nội dung. Màu sắc ảnh trực quan nhất, hài hoà với màu chữ, không che mất chữ.

Kiểm tra chất lượng hình ảnh
Kiểm tra chất lượng hình ảnh


Hình ảnh logo cũng nên được chú trọng vì logo là tiếng nói riêng của từng thương hiệu.

1.3. Kiểm tra khổ in và chất liệu:

Kích thước chuẩn khi in menu thường gặp là khổ A4 (21 x 29.7 cm) , A3 (29,7 x 42 cm). Đây là hai khổ in phổ biến nhất, người sử dụng có thể cầm xem một cách thuận tiện. Tuy nhiên, tuỳ theo nhu cầu của khách hàng là để bàn, treo tường… mà khổ in được tăng giảm thay đổi thích hợp, sao cho có thể cân xứng nhất.

Kiểm tra khổ in và chất liệu


Chất liệu in menu cũng vô cùng phong phú: giấy, vải, gỗ, nhựa mica, da… chất liệu được chọn lọc với chất lượng tốt nhất để phục vụ khách hàng. Không sử dụng chất liệu kém, ẩm, mốc…

1.4. Kiểm tra thông tin riêng:

Địa chỉ, chi nhánh, số điện thoại liên lạc, website, Facebook, Instagram…dù chỉ chiếm một nội dung nhỏ trong menu nhưng cũng không thể bỏ sót và cần khi lưu ý khi in menu.

2. Địa chỉ in menu tại TP HCM:

SAGOPRINT được biết đến là một trong những thương hiệu in ấn uy tín tại TPHCM. Luôn dẫn đầu trong xu hướng, nâng cao chất lượng hàng ngày. Đến với SAGOPRINT bạn sẽ được:

 • Tư vấn nhiệt tình bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm tỉ mỉ từ thiết kế đến những lưu ý in menu.
 • Giá cả sản phẩm phải chăng phù hợp với từng mẫu mã sản phẩm.
 • Chất liệu đa dạng, màu in sắc nét đạt chuẩn kiểm định.
 • Giao hàng tận nơi.
 • Ưu đãi với số lượng lớn.
 • Test thử sản phẩm miễn phí.
 • In nhanh trong thời gian ngắn.

Hãy để SAGOPRINT đồng hành cùng bạn trên con đường thành công.

THIẾT KẾ – IN ẤN CHUYÊN NGHIỆP GIÁ RẺ – SAGOPRINT

 • Địa chỉ: Số 263 Phan Văn Trị, P.11, Q. Bình Thạnh
 • Hotline: 0966.595.634 hoặc 086.896.1067
 • Thời gian làm việc: Sáng: 8:00 – 11:30
 •                                  Chiều: 13:00 – 17:00